3 อันดับรถกระบะ ที่เครื่องแรงที่สุดในตลาดไทย

3 อันดับรถกระบะ ที่เครื่องแรงที่สุดในตลาดไทย

1. Ford Ranger Raptor

3 อันดับรถกระบะ สำหรับรถรุ่นนี้นั่นถือเป็นรถกระบะ ที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนอยากจะมีไว้ครอบครอง ด้วยรูปลักษณ์ที่ทั้งสวยงาม และดุดัน และนอกจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว ภายในนั้นยังอัดแน่นไปด้วยแรงอีด้วย โดยเครื่องยนต์ของ Ford Ranger Raptor นั้น เป็นเครื่องยนต์ดีเซล EcoBlue 4สูบ แถวเรียง ขนาด 2.0ลิตร หุ้มด้วยเทอร์โบคู่ที่ทำงานร่วมกันในรอบต่ำ และทำงานอิสระในรอบสูง ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า

ซึ่งมีพละกำลังสูงสุดได้ที่ 213แรงม้า พร้อมแรงบิด 500นิวตันเมตร สั่งกำลังด้วยเกียร์แบบอัตโนมัติ 10สปีด และเมื่อคำนวณอัตราความจุของเครื่องยนต์ต่อแรงม้านั้น Ranger Raptor ทำได้ถึง 106แรงม้า/ลิตร เลยทีเดียว หลายๆคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงสงสัยว่าทำไมถึงยกเอา Ford มาเทียบกับค่ายอื่นๆ ต้องขอบอกเลยว่าถึงแม้จะเอา Ford Ranger Wildtrak 4×4 มาเทียบก็แรงกว่าอยู่ดี เพราะทั้ง Ranger Raptor และRanger Wildtrak 4×4 นั้นใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกันนั่นเอง

2. Toyota Hilux Revo 2020

สำหรับกระบะรุ่นนี้นั้น ถือเป็นรถกระบะที่มีตัวเลือกของเครื่องยนต์เยอะมากพอสมควร ในส่วนของเครื่องยนต์ที่แรงที่สุดของรุ่นนั้น เป็นเครื่องยนต์บ็อกวัน GDXTV ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4สูบแถวเรียง ขนาด 2.8ลิตร พ่วงด้วยเทอร์โบ ชาร์ทเจอร์ พร้อมหัวฉีด Direct Injection แบบ Common rail I-ART สามารรีดแรงม้าได้สูงสุด 204ตัว P 3400รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 500นิวตันเมตร ที่ 1600-2800รอบ/นาที ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบสปีด สำหรับ Toyota Hilux Revo 2020 นั้นเป็น 1ในรถกระบะเมืองไทยที่สามารถให้พละกำลังทะลุเกิน 200แรงม้าเป็นที่เรียบร้อย และเมื่อคำนวณอัตราความจุของเครื่องยนต์/แรงม้า ออกมาแล้วจะได้อยู่ที่ประมาณ 72แรงม้า/ลิตร ซึ่งรุ่นนี้ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2020 เมื่อปีที่แล้วนี้เอง โดยมีสีภายนอกให้เลือกมากถึง 8สี เลยที่เดียว และมีใหม่เพิ่มมา 3สี ให้ทุกคนได้เลือกสรร

3. Nisson Navara NP300 คันสุดท้ายในการแนะนำ 3 อันดับรถกระบะ ที่น่าสนใจ

สำหรับกระบะตัวนี้จากค่าย Nisson นั้น ถือเป็นรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นรถที่มีเครื่องยนต์ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุด 1ค่าย โดยตัวรถมาพร้อมกับ เครื่องยนต์ดีเซล 4สูบ แถวเรียงว ขนาด 2.5ลิตร 16วาล์ว พ่วงด้วยเทอร์โบชาร์จเพื่อเพิ่มพละกำลังให้กับเครื่องยนต์ สามารถเรียกพละกำลังได้สูงสุดถึง 190แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 450นิวตันเมตร ตั้งแต่รอบที่ 2000

ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7สปีด และเกียร์ธรรมดาแบบ 6สปีด สำหรับทั้ง Nisson Navara NP300 และ All-New ISUZU D-Max 2020 นั้น มีทั้งแรงม้าและแรงบิดที่เท่ากัน หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงจัดอันดับให้ Nisson Navara เหนือกว่า D-Max ก็เป็นเพราะว่า

เมื่อคำนวณเทียบอัตราความจุของเครื่องยนต์/แรงม้า แล้วนั้น Nisson Navara ทำออกมาได้ที่ประมาณ 76แรงม้า/ลิตร ซึ่งสูงกว่าฝั่งของ All-New ISUZU D-Max 2020 นั่นจึงเป็นเหตุผลที่จัดอันดับให้ Nisson Navara อยู่ในอันดับ่ดีกว่านั่นเอง นอกจากนี้ Nisson Navara NP300 ก็ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีชั้นนำ กับระบบกุญแจอัจฉริยะ และปุ่ม Push Start ที่จะสามารถทำให้เราเปิดและล็อคประตูรถ หรือแม้แต่สตาร์ทรถ โดยไม่ต้องถือกุญแจอยู่ในมืออีกต่างหาก

 

บทความก่อนหน้านี้ : Shut down งาน start ร่างกาย วันหยุดที่แสนจะหรรษา

Related Posts

© 2021 Game Review - WordPress Theme by WPEnjoy