Shut down งาน start ร่างกาย วันหยุดที่แสนจะหรรษา

Shut down งาน start ร่างกาย วันหยุดที่แสนจะหรรษา

Shut down งาน start ร่างกาย เชื่อว่าทุกคนมักจะใฝ่ฝันอยากจะมีวันหยุดที่แสนจะหรรษากันอยู่ละสิ อย่างน้อยๆก็เราแล้วหนึ่ง ที่อยากจะไปเที่ยว ไปพักผ่อนกับครอบครัวหรือกับแฟน แต่สิ่งหนึ่งที่ชอบเจอแล้วก็เป็นก็น่าเบื่อสุด ๆ เลยเวลาออกจากบ้าน นั่นก็คือ รถติด หรือแม้แต่ว่างานที่เร่งด่วนแบบเจ้านายจะเอาตอนนี้!! ที่ต่อให้จะเป็นวันหยุดของเราแท้ๆ หรือแม้แต่ปัญหา108อย่างที่เข้ามาพังวันหยุดของเราซะเละไม่เป็นท่า เห้อออ ท้ออ..นิยามของคำว่าพักผ่อนของแต่ละคนคงจะไม่เหมือนกัน

บางคนอาจจะชอบไปเดินห้าง หรือบางคนอาจจะแค่นอนโง่ๆอยู่ที่บ้าน ดูซีรี่ย์จนตาแฉะ ไม่อาบน้ำข้ามวัน กับโทรศัพท์ที่ไม่มีแม้แต่เงาเสียงแจ้งเตือนเรื่องงาน แค่คิดก็ฟินละค้าบ แล้วทีนี้เราจะฝืนออกไปข้างนอกที่กว่าจะถึงจุดหมายก็ปาไปครึ่งวันแล้วทำไม คนก็เยอะแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว วันหยุดนะโว้ยยย..ไม่ออกไปเที่ยวแล้วจะให้ทำอะไรวะ งั้นก็ขอแนะนำเลยแล้วกัน

วิธีการมีอะไรบ้าง

1. ทำความสะอาดบ้าน หลายๆคนที่กำลังอ่านข้อนี้อยู่คงจะบ่นว่า “อะไรกันนักกันหนาเนี่ย..ทำงานเหนื่อยๆ มาทั้งอาทิตย์ยังต้องทำความสะอาดอีกหรอ” แต่เชื่อเถอะว่าการทำความสะอาดเนี่ยแหละมันช่วยทั้งป้องกันโรคที่มาจากฝุ่น ได้ออกกำลังกายไปในตัว แล้วก็ใช้เวลานี้แหละเผาผลาญร่างกาย แถมบ้านยังเป็นระเบียบอีก รู้งี้แล้วยังจะไม่ทำอีกหรอ บอกเลยมีแต่ได้กับได้!!

2. ปลูกผักสวนครัวหรือจัดสวนเล็กๆที่ระเบียง สำหรับคนที่มีพื้นที่ว่างเยอะๆ ปลูกไปเลยผักสวนครัว ได้ฝึกความอดทนแถมยังได้ผัดปลอดสารพิษกินด้วย อ้าวว..แล้วถ้ามีพื้นที่ไม่เยอะหละ จะทำยังไง? เอาเป็นว่าแค่จัดสวนเล็กๆ ที่ระเบียงหรือในบ้านก็พอ ปลูกเป็นพวกต้นไม้ฟอกอากาศก็ได้ ต่อให้ไม่ได้ผักกินก็ยังได้อากาศที่สะอาดจริงมั้ย

3. ชวนเพื่อนมากินข้าวที่บ้าน ขี้เกียจออกก็ชวนเพื่อนมาบ้านเลยสิ ตัดปัญหาออกไปเจอรถติด หรือเมาแล้วขับ ชวนเพื่อนๆ มาช่วยกันทำกับข้าวหรือจะโทรสั่งก็ได้ตามสะดวกเลย กินเสร็จก็นั่งเม้าท์กันต่อแบบกรุบๆ แค่นี้ก็ทำให้วันหยุดธรรมดาสนุกสุดเหวี่ยงแล้ว

4. โทรหาครอบครัว บางคนก็เป็นมนุษย์ผู้ไม่ว่างงานเอาซะเลย ก็มีวันหยุดเนี่ยแหละที่พอจะมีเวลาให้โทรหาครอบครัว บอกเลยว่าที่เหนื่อยกันมาทั้งอาทิตย์ แค่ได้คุยกับคนที่รักก็ทำให้อาทิตย์นั้นดูเหนื่อยน้อยลงไปเลย ได้พูดคุย ได้แชร์ว่าเราไปเจออะไรมาบ้าง อย่างน้อยๆ มันก็ดีกว่าการเก็บไว้คนเดียวอะ

สรุป

การได้พักผ่อนอยู่ที่บ้านถือว่าสบายที่สุดแล้ว ลองใช้ชีวิตไปกับความสงบอยู่บ้านนอนอ่านหนังสือสักเล่ม หรือนอนดูหนังจ๊าบๆสักเรื่อง ทำกิจกรรมที่ไม่เคยทำที่บ้านมาก่อน ไม่แน่อาจจะรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวที่ไกลๆ แบบไม่ต้องเหนื่อยเลยก็ได้ เพราะบางทีการพักผ่อนอยู่บ้านก็เหมือนเป็นการ restart ร่างกาย ก่อนจะวนลูปเข้าสู่การทำงานอีกครั้ง

 

บทความก่อนหน้านี้ : การขนส่งสินค้า ของคนมือใหม่ที่เริ่มเป็นนักธุรกิจ

Related Posts

© 2021 Game Review - WordPress Theme by WPEnjoy