รีวิวเกม Huntdown

เกม Huntdown เกมยิงในตำนานหลายคนคงรู้จัก!

รีวิวเกม Huntdown คงคุ้นหูคอเกมบน PC และคอนโซลเป็นอย่างดี เพราะเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีกระแสดีเกมหนึ่งในปี 2020 ที่ผ่านมา ล่าสุดเกมนี้เอามาลงมือถือและปล่อยให้เล่นได้ทั้งแบบฟรีและเสียตังค์ (สำหรับตัวเต็ม) เลยหยิบมาลองดูหน่อย ว่ามันจะให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมตู้จริงอย่างคำเคลมจริงไหม

เกมนี้จะมีให้เลือกเล่น 2 โหมดใหญ่ๆเป็น โหมดเรื่องราว และโหมด Arcade ซึ่งโหมดเนื้อเรื่องจะเล่นได้ฟรี เนื้อหาจะประมาณเราเข้าไปอยู่ในตอนบ้านป่าเมืองเถื่อนปี 80s ที่มีแก็งอันธพาลและอาชญากรเกลื่อนเมืองไปหมด เราจะได้เลือกตัวละครที่ชอบแล้วไปฝ่าล่าหัวโจกอันธพาล ทลายแห่งกบดาลกันไปที่ละแก็งเลยทีเดียว โดยตัวละครที่มีมาให้เลือก ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะและออกแบบมาได้เท่มากๆโดยพวกเราจะได้รับภารกิจจากต้นสังกัดเป็น 1 ด่าน 1 บอส กำจัดเสร็จ ไปภารกิจต่อไป ล่าบอสไปเรื่อยเพื่อคืนความสงบสุขให้กลับมาสู่เมืองของเราอีกครั้ง

 

เนื้อเรื่องเกม 

สำหรับโหมดเนื้อเรื่อง จะเป็นการเล่นคนเดียว สามารถเลือกความยากง่ายได้ตามใจชอบ เราจะได้รับภารกิจ ทลายแก็งอันธพาลไปทีละด่าน สังหารบอสด่านละตัวไปเรื่อยๆสามารถบังคับให้เคลื่อนได้แบบแนวเดินข้าง มีกดยิง ปามีด/ปาระเบิด หมอบหลบ กระโจน แดช เปลี่ยนปืนได้ (ดรอปในด่าน) เมื่อสังหารศัตรูได้มีโอกาสดรอปยาเพื่อฟื้นฟูเลือด เหมือนการเก็บหัวใจหรือพลังชีวิต ตรงนี้เหมือนเกมตู้แทบทุกอย่าง

หนึ่งจุดที่ขัดใจคือเกมนี้ยิงได้แค่ซ้ายขวา ไม่สามารถยิงขึ้นบน ยิงลงล่างได้เหมือน Contra (หรือ Metal Slug ที่ถูกใจเล่น) มันเลยรู้สึกลำบากในการต้องรอกระโดดไปอยู่ระดับเดียวกับศัตรูเพื่อยิง แต่นอกนั้นคือชอบหมด พอเล่นเข้ามือก็สนุก บอสมีความกวนเบาๆทำเอาหัวร้อนได้ในบางด่าน หากต้องการเล่นแบบ co-op จำต้องเล่นในโหมด Arcade ซึ่งที่ตรงนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ใครลองเล่นโหมดเนื้อเรื่องแล้วติดใจก็จัดไป ส่วนตัวคิดว่าคุ้ม

 

กราฟิก

ตัวกราฟิกเป็น 2D 16bit สไตล์เกมตู้ คิดถึงตอน Contra เอาไว้ได้เลย ตัวเกมค่อนข้างเล่นกับสีสัน มีความเถื่อนดิบของเมืองที่เสื่อมทราม แต่บวกความพังก์ของแก็งสเตอร์เข้าไป เลยมีความฉูดฉาด นีออน รู้สึกว่าเป็นเกมที่ใช้สีได้น่าสนใจมากๆอ่อ ยิ่งไปพบแก็งใหม่ๆก็จะมีความหลากหลายทางแฟชั่นมากขึ้นไปอีก อันนี้ต้องไปเล่นกันดูเอง

สรุป

เป็นเกมแอ็กชัน 2D สไตล์เรโทรคุณภาพที่แทบไม่มีอะไรให้ผิดหวัง คอเกมเก๋าเล่นจะรู้สึกระลึกเรื่องในอดีตสุดๆกราฟิกที่คุ้นเคยเหมือนย้อนวัยไปเล่น แต่รายละเอียดแน่น เสียงประกอบดี เกมเพลย์ราวกับได้นั่งพักผ่อนตู้ไม่ก็เครื่องคอนโซลยุคที่จำเป็นต้องแย่งจอยกับเพื่อน บอสด่านมีอีกทั้งง่ายและยาก ท้าทายจุดสังเกต วิถียิงไม่อิสระ ใครคุ้นการยิงปัดกวาดๆมาจากเกมอื่นๆในสไตล์เดียวกัน เล่นแรกๆบางทีอาจขัดใจ แม้กระนั้นพอคุ้นมือแล้วรับรองว่าสนุก

Related Posts

© 2021 Game Review - WordPress Theme by WPEnjoy