รีวิวเกม Ghostrunner Demo

เกม Ghostrunner Demo นินจาไซเบอร์พังค์ ลอบค่าสังหารโหดเวอร์ชั่น Demo

รีวิวเกม Ghostrunner Demo เกมแนว Free Running เปิดให้โหลด Demo ไปทดลองกันฟรีๆแล้วสำหรับเกม Ghostrunner ที่หลายคนเรียกกันว่าเป็นเกมนินจาไซเบอร์พังค์ในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ซึ่งล่าสุดเราก็ได้เข้าไปโหลดตัวเกมเวอร์ชั่น Demo บน PC Steam มาลองเล่นดูเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแน่ๆว่าไม่พลาดที่จะมาเขียนรีวิวให้อ่านกันครับ
Ghostrunner นั้นเป็นเกมที่พัฒนาโดยสตูดิโอสัญชาติโปร์แลนด์ชื่อว่า One More Level และมีผู้จัดจำหน่ายคือ All in! Games และ 505 Games ซึ่งตัวเกมนั้นเตรียมจะออกวางขายให้เล่นกันอีกทั้งบน PC, PS4, Xbox One และ Nintendo Switch ในวันที่ 27 ต.ค.นี้

 

กราฟิก

งานภาพในเกม Ghostrunner นั้น ใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาและยังรองรับเทคโนโลยีของ RTX แบบจัดเต็ม ซึ่งรวมถึง Ray tracing เพิ่มความสวยงามและเหมือนจริงของเงาสะท้อนวัตถุต่างๆได้แบบ Real-Time หลังจากที่ลองเล่นไปแล้วงานภาพทำออกมาได้ดีมาก พวก Effect หรือพื้นผิวต่างๆดูดี แถมโลกของเกมที่มีความเป็นไซเบอร์พังค์ยังให้สีสันของแสงที่จัดจ้านอีกด้วย

 

เรื่องราวไซเบอร์พังค์

โลกของ Ghostrunner จะเป็นเหตุการณ์ในอนาคตหลังจากที่เกิดภัยพิบัติระดับโลก และก็มนุษย์ต้องอาศัยอยู่ในหอคอยที่สร้างโดย The Architect และถูกปกครองด้วย The Keymaster เราจะได้รับบทเป็นนักรบไซเบอร์เพียงคนเดียวที่จะต่อสู้กับศัตรูทั้งมนุษย์และเหล่าไซบอร์ก

 

เกมพลย์

เนื่องจากในเวอร์ชั่น Demo นั้น ตัวเกมมีด่านให้เล่นแค่ 2 เลเวล เราเลยยังไม่ขอเจาะลึกหรือฟันธงมาก แต่บอกได้เลยว่ามันเป็นเกม Single-player มุมมอง FPS ที่ย้ำการเล่นที่รวดเร็ว ทั้งการเคลื่อนที่ของตัวละคร การเข้าไปสู้ศัตรู มันดังเกม 3D Parkour Platformer ที่ให้เราเล่นเป็นนินจาหุ่นยนต์ใช้อาการของฟรีรันนิ่งวิ่งไปทั่วฉากแล้วก็ในเวลาเดียวกันก็ต้องจัดการกับศัตรูไปด้วย มีการวิ่งไต่กำแพง ใช้เชือกเลเซอร์โหนข้ามไปๆมาๆ และมีการสไลด์ไปกับพื้นเพื่อเพิ่มความรวดเร็ว
อาวุธที่มีให้พวกเราเล่นใน Demo จะเป็นดาบที่สามารถปัดกระสุนได้ และยังฟันศัตรูขาดเป็นชิ้นๆยิ่งท่าตอนฟันแล้วสโลว์เลือดกระจายนี่เป็นอะไรที่สะใจมาก แต่เราไม่สามารถที่จะโดนศัตรูโจมตีได้เลย แค่โดนกระสุนหนึ่งนัดก็ตายทันที สาเหตุก็เพราะมันเป็นเกมที่เน้น Speedrunning เพื่อแข่งกับเวลา และยังสามารถแข่งขันกันทำเวลากับเพื่อนได้อีกต่างหาก เพราะเวลาที่เราผ่านด่านได้จะมีไปโชว์เป็นสถิติไว้ใน leader board นั่นเอง

 

สรุป

สำหรับใครที่อยากจะเข้าไปทดสอบระบบเกมเบื้องต้น ทางทีมผู้พัฒนาก็จัดตัวเกมในเวอร์ชั่น Demo แบบ Free-to-play มาให้ผู้เล่นได้ทำการลองเล่นและตัดสินใจก่อนกดหยิบตัวเกมเวอร์ชั่นจริงใส่รถเข็นอีกด้วย ซึ่งในเวอร์ชั่น Demo จะมีให้เล่นเพียง 2 ด่านเพียงแค่นั้น แต่บอกได้เลยว่าเพียงแค่ 2 ด่านก็ทำคนรีวิวกลายเป็นคนฮ็อตๆไปได้สักพักเลยแหละ ซึ่งหลังจากได้เข้าไปลองเล่นก็ขอบอกเลยว่าเป็นเกมที่สนุกมากเลยทีเดียว อีกทั้งกราฟิกการเคลื่อนไหวของตัวละครที่ทำออกมาได้ลื่นไหลสุดๆบรรยากาศเกมสีสันสดงาม และเพลงประกอบที่เข้ากันไปซะหมด แต่ในส่วนของระบบการเล่น และเส้นทางบางส่วนอาจจะแอบยากเกินไปสักหน่อยสำหรับเกมเมอร์ที่ไม่ค่อยได้เล่นเกมแนวนี้ รวมทั้งถ้าหากเล่นไปนานๆก็อาจจะทำให้เวียนหัวหน่อยๆแต่โดยรวมถือว่าเป็นเกมที่สนุกมีค่าแก่การซื้อติดเครื่องไว้จริงๆ

Related Posts

© 2021 Game Review - WordPress Theme by WPEnjoy