รีวิวเกม Catopia Rush

เกมCatopia Rush แมวเหมียวผจญภัยปราบปีศาจ

“Catopia Rush” เป็นเกมแนว Action RPG ที่นำเสนอมุมมองจากข้างบน โดยหลักๆตัวเกมจะให้แสดงบทบาทเป็น พระราชโอรสลีออน หรือน้องเหมียวตัวหลักของเราออกผจญภัยตะลุยด่านไปเรื่อยๆเพื่อช่วยเหลือเหล่าประชาชนชาวแมวตัวอื่นๆที่ถูกราชาปิศาจจับกุมไป ซึ่งในทางของเรื่องราวถือว่าเป็นอะไรที่กล้วยๆทั่วๆไปมาก ถ้าว่าทางด้านคอนเทนต์ที่ตัวเกมใส่เข้ามาให้เราได้ทำกลับมีเยอะแยะมากมาย ประเภทที่สามารถดูดเวลาเราไปได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

 

เนื่อเรื่องเกมเพลย์

สำหรับระบบเกมเพลย์ของเกมนี้จะเป็นการลงดันตะลุยด่านผ่านดันเจี้ยนไปเรื่อยๆซึ่งเราจะสามารถบังคับตัวละครเราได้แบบ Real-Time แต่ว่าสำหรับในการจู่โจมของตัวละครหลักเรานั้นจะเป็นแบบออโต้ ซึ่งตัวละครเราจะออกท่าออกทางจู่โจมเองหากว่าเรายืนอยู่เฉยๆและก็จะล็อกเป้าเฉพาะศัตรูที่อยู่ใกล้ที่สุดเพียงแค่นั้น เว้นเสียแต่การใช้สกิลพิเศษที่เราสามารถเลือกแนวทางจู่โจมได้เองอิสระ ทำให้หลายครั้งการจู่โจมพวกเราไม่ค่อยได้ดังใจนัก ยกตัวอย่างอาทิเช่นต้องการจู่โจมอีกตัว แต่ว่าตัวเราดันไปจู่โจมอีกตัวซะงั้น ทำให้หลายครั้งเราเสียจังหวะพลาดเสียเลือดไปแบบฟรีๆเพราะฉะนั้นเราอาจจะต้องอาศัยความเคยชินกับระบบเหล่านี้เสียก่อนถึงจะเริ่มเล่นเกมนี้บันเทิงใจ
การเล่นหลักๆของเกมนี้จะประกอบไปด้วยด่านต่างๆเยอะมาก และก็ในแต่ละด่านก็จะมีห้องแบ่งย่อยๆให้ผู้เล่นต่อสู้แล้วก็จบที่การสู้บอสเสมอ แต่แบบอย่างห้องแต่ละห้องนั้นก็จะมีปัญหามากมายแบบอย่างแล้วก็มอนสเตอร์หลายประเภทที่เราต้องอาศัยการจดจำหาวิธีการจัดการแตกต่างกันออกไป นั่นก็เลยทำให้เกมนี้แอบมีความท้าทายในระดับนึง แต่ว่าก็มิได้ยากขนาดเชิญให้หัวร้อนขนาดนั้น

 

จัดทีมให้เหมาะสมกับสไตล์การเล่นของตัวเอง

สำหรับเกมนี้ตัวละครที่เราสามารถบังคับได้จะมีเพียง พระราชโอรสลีออน เพียงแค่นั้น ถ้าว่าพวกเราจะสามารถจัดทีมผู้ช่วย AI ได้เพิ่มเติมอีก 3 ตัว ซึ่งผู้ช่วยพวกนี้ก็มีความชำนาญแตกต่างกันออกไปดังเช่นว่าช่วยฮิลพวกเรา ช่วยพวกเราจู่โจม สโลว์ศัตรู เป็นตัวล้อเป้า และก็อีกหลากหลายอย่างซึ่งเราสามารถจัดทีมเอาเองตามความถนัดได้เลย โดยเราจะสามารถใช้เพชรในเกมเปิดหาตัวละครใหม่ๆได้ผ่านระบบกาชาถึงแม้ว่าการเปิดให้ได้ตัวละครดีๆมันออกจะเป็นอะไรที่เกลือมากก็ตาม

 

ระบบออโต้สุดพังทลาย

สำหรับเกมนี้เองก็มีระบบออโต้ให้สำหรับคนขี้เกียจฟาร์มได้ใช้ด้วยนะ ซึ่งเราจะสามารถกดออโต้ได้เฉพาะดันเจี้ยนพิเศษ ไม่ก็ด่านที่เราเคยผ่านมาแล้วเท่านั้น เผื่อสำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาก็จะได้เปิดออโต้ให้ตัวละครเราฟาร์มของเอาเองได้ แต่ว่าผิดไปจากที่คิดมันทำอย่างนั้นได้ยากมากๆเพราะว่าระบบออโต้เพลย์ของเกมนี้ถือว่าพังพินาศมาก ตัวละครเราที่เป็น AI ไม่มีความเฉลี่ยวฉลาดเลย คือเวลาเปิดออโต้ตัวละครเราจะทำการยืนเฉยๆแล้วตีไปเรื่อยๆไม่มีการหลบการจู่โจมของศัตรูเลยแม้แต่ครั้งเดียว เปิดโหมดนี้อย่างไรผู้แสดงพวกเราก็ตายพอเพียงตายแล้วในที่สุดก็ไม่ได้อะไรนอกเหนือจากเสียพลังงานไปฟรีๆ(เกมนี้เล่นครั้งนึงต้องใช้ค่าพลังงานตามจำนวนที่ด่านนั้นๆกำหนด) ด้วยเหตุนี้เล่นเองเถอะขอรับสุขใจกว่า

Related Posts

© 2021 Game Review - WordPress Theme by WPEnjoy