รีวิวเกม Captain Tsubasa RISE OF NEW CHAMPIONS กัปตันซึบาสะ ของแชมเปี้ยนใหม่

รูปแบบการเล่นมาแนวผสมผสาน

ในอดีตรูปแบบเกมจากการ์ตูน กัปตันซึบาสะ จะมาแนว RPG ต่อมาผสมผสานเหมือนเกม ฟุตบอลทั่วไปมากขึ้น และ Captain Tsubasa RISE OF NEW CHAMPIONS ก็เหมือนจะใช้รูปแบบเกมฟุตบอลปรกติอีกครั้งด้วยการควบคุมตัวละครได้โดยตรงแบบเกม Fifa หรือ PES (วินนิ่ง) แต่จะมีการใช้ค่าพลังความอึด และการสะสมค่าพลังเพื่อยิงท่าไม้ตายเทพๆของตัวละครในตำนานของการ์ตูน ซึบาสะ ที่เกมขนมากันครบๆทั้งตัว ซึบาสะ และยังมี วากาบายาชิ , เฮียวงะ , ไม่ซากิ ทาโร่ และอีกเพียบมาให้แฟนการ์ตูนต้องชื่นชอบแน่นอน

ส่วนรูปแบบการเล่นฟังดูเข้าใจง่าย แต่ก็มีการกดปุ่มเพื่อใช้ท่าทั้งพื้นฐานของเกมฟุตบอลตัวอย่างเช่นการวิ่ง ,การส่งบอล และการยิงลูก และยังมีการสะสมค่าพลังเพื่อยิงลูกท่าไม้ตายที่หากตรงกับจังหวะและตัวละครที่ถูกต้องจะพบกับภาพการ์ตูนคัทซีนงามๆเช่นท่าไม้ตาย Drive shoot ของซึบาสะแต่ว่าก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนอะไร แต่ว่าจังหวะผู้กระทำดปุ่มต้องพอดีถึงจะสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังมีท่าปะทะกันแล้วจำเป็นต้องกดปุ่มรัวเพื่อเอาชนะซึ่งหากใครกดได้มากกว่าก็จะได้บอลไป ยิ่งกว่านั้นระบบอัปเกรดที่เรียบง่าย มีการเพิ่มท่าไม้ตายใหม่ๆได้ และมีการใช้ระบบไอเทมในเกมเพื่ออัปเกรดกลุ่มของพวกเราได้ แต่ว่าเสียดายที่เกมไม่มีภาษาไทย เพราะเหตุว่าระยะหลังเกมจากค่าย BANDAI NAMCO มีการใส่ภาษาไทยมาด้วย แต่ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะมีการอัปเกรดเพิ่มเติมก็เป็นไปได้

 

โหมดเนื้อเรื่องที่มีให้สองแบบ

ข้อดีของเกม Captain Tsubasa RISE OF NEW CHAMPIONS อีกส่วนคือ โหมดเรื่องราวที่มาพร้อมกัน 2 รูปแบบให้เลือก โดยจะมีทั้ง Episode of Tsubasa ที่ตามชื่อเกมจะเล่าเรื่องราวของ สึบาซะ และเพื่อนๆที่จะค่อยๆพัฒนาเรื่องราวผ่านตัวละครในการ์ตูนที่แฟนๆรู้จักดีและจะพัฒนาตัวละครโดยมี ซึบาสะเป็นตัวละครหลัก ส่วนอีกโหมดคือ Episode new hero ที่พวกเราจะสามารถสร้างตัวละครใหม่ได้เองอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาเหมือนกับเกมยุคใหม่ และยังเลือกสถานที่เรียนที่ขึ้นตรงต่อได้โดยจะมีเรื่องมีราวราวใหม่ๆและยังเสริมด้วยตัวละครจากการ์ตูนที่จะมาเป็นพี่เลี้ยงของเราด้วย

 

สรุป

เกม Captain Tsubasa RISE OF NEW CHAMPIONS เป็นการกลับมาของ กัปตันซึบาสะ ที่มาลงสนามอีกครั้งหลังจากก่อนหน้านี้ไปเป็นเกมบนมือถือมาแล้ว และเหมือนเป็นการปลุกเอาความคลาสสิกในอดีตมาขายใหม่ในรูปแบบเกมที่เข้าใจง่ายแม้จะไม่ได้แปลกใหม่ แต่ว่าสนุกพอตัวแม้จะเหมือนเป็นการเอาใจคนเฉพาะกลุ่มอยู่ มันก็คุ้มค่าที่จะหามาเล่นแม้คุณต้องการเล่นเกมฟุตบอลที่ไม่ได้สมจริงอะไร แต่ก็เล่นได้เพลินๆแถมมีความท้าทายให้ได้สัมผัสด้วย

 

จุดเด่น
รูปแบบการเล่นเข้าใจง่าย
ตัวละครในตำนานจาก Captain Tsubasa มากันแทบครบ
มีโหมดเนื้อเรื่องหลายโหมด
มีความท้าทายพอสมควร
จุดสังเกต
กราฟิกดูธรรมดาไปหน่อย
โหมดเนื้อเรื่องสั้นไปนิด
เกมเพลย์ขาดความสดใหม่

Related Posts

© 2021 Game Review - WordPress Theme by WPEnjoy