รีวิวเกม Atelier Online: Alchemist of Bressisle

เกมAtelier Online: Alchemist of Bressisle มือถือจากซีรีส์ดัง

สำหรับเกมในซีรีส์ Atelier นั้น จะเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงเกมเมอร์บนเครื่องคอนโซล ซึ่งเสน่ห์ของเกมจะเป็นแนว RPG ที่ให้เราออกท่องโลกหาวัตถุดิบคราฟต์สิ่งของต่างๆโดยมีการดำเนินเรื่องผ่านตัวละครสวยน่ารัก สีสันสดใสฮีลใจมากๆคราวนี้ในเวอร์ชันมือถือมาในชื่อ Atelier Online: Alchemist of Bressisle เปิดให้บริการพร้อมภาษาอังกฤษเป็นที่เรียบร้อย ว่าแล้วก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปสัมผัสเสน่ห์ของหนึ่งในเกมซีรีส์นี้เสียหน่อย

 

งานอาร์ตเวิร์กสวยสมการรอคอย ตัวละครน่ารักมาก

แทบจะเป็นหนึ่งในจุดเด่นของเกมนี้เลยก็ว่าได้กับอาร์ตเวิร์กโลกแฟนตาซีสีสันผ่องใส แล้วก็ค้างแรกเตอร์วางแบบสุดน่ารัก มาพร้อมกับคอสตูมหลากหลายรูปแบบให้เลือกสวมใส่ รวมๆกราฟิกสวยสะดุดตาไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอาร์ตเวิร์ก 2D และตัวละคร 3D ขณะออกผจญภัย รวมไปถึงฉาก NPC ตัวมอนสเตอร์ และองค์ประกอบต่างๆในรูปแบบ 3D ที่ทำออกมาให้ความรู้สึกเหมือนกำลังถือเครื่องคอนโซลอยู่

พูดได้ว่าเนื้อหาในด้านงานภาพ (รวมเสียงด้วย) คุณภาพดีมากมาย ดนตรีประกอบจะเป็นเพลงแนวโฟล์กโบราณ ออกแนว celtic ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างถูกกันไปหมด คนใดกันที่เป็นสายเกมแนว RPG ประเทศญี่ปุ่น คงจะถูกใจเลยล่ะ

 

เนื้อเรื่องสนุก ร่ำเรียนในสถาบันไปกับเพื่อนๆ

เนื้อเรื่องในเกมนี้จะเป็นธีมสถาบันสอนศาสตร์ต่างๆที่เกี่ยวกับการใช้วิทยาศาตร์ (ผสมๆกับเวทมนตร์) ตัวละครของเราที่สร้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหญิง หรือ ชาย จะได้เข้าไปเรียนเพื่อไปเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุ พบเจอกับศาสตราจารย์ และผองเพื่อนร่วมชั้นที่มีความถนัดในด้านต่างๆแตกต่างกันไป หน้าที่ของเราหลักๆคือการเดินเรื่องราว ทำภารกิจต่างๆตามแต่ละบทจะกำหนดให้ พวกเราจะได้เรียนรู้การออกไปหาวัตถุดิบ การรับมือกับมอนสเตอร์กลางทาง การนำวัตถุดิบที่หามาได้แล้วก็เอามาคราวฟต์เป็นสิ่งต่างๆสารพัด ไม่ว่าจะเป็นยา อาวุธ เสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือจะเป็นไอเทมในการบัฟ ไอเทมในการใช้ปาใส่มอนสเตอร์เพื่อให้เกิดดาเมจ นอกเหนือไปจากการใช้สกิล ก็ทำได้เหมือนกัน

ระหว่างการเดินทางออกหาวัตถุดิบ ทำภารกิจโน่นโน่นนี่ ตัวเกมจะสอดแทรกเนื้อเรื่องย่อยๆเข้ามาเรื่อยๆเราจะได้รู้จักกับตัวละครใหม่ๆที่จะมีบทบาทต่อการดำเนินเรื่อง รวมทั้งหนึ่งในนั้นบางทีอาจเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนร่วมทีมสำหรับในการออกผจญภัยของเราด้วยนะ เมื่อทุกอย่างพร้อม ก็ออกเดินไปบนเส้นทางแห่งการเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุที่เก่งที่สุดได้เลย

 

เกมเพลย์สไตล์ JRPG ในรูปแบบ MMO

เกมนี้หลักๆเป็น RPG เหมือนเวอร์ชันในเครื่องคอนโซล คือเล่นคนเดียว ทำภารกิจเนื้อเรื่องก็สนุกอยู่แล้ว แต่ด้วยความเป็นเกมออนไลน์ จึงมีระบบหลายๆอย่างที่สนับสนุนให้เล่นในรูปแบบ Multiplayer หลักๆคือการรับภารกิจจากสถาบัน ออกสำรวจดินแดน เก็บเกี่ยววัตถุดิบต่างๆค้นพบปริศนาต่างๆที่กระจ่ายอยู่ทั่วแมป พิชิตมอนสเตอร์หลากหลาย นำวัตถุดิบมาคราฟต์เป็นสิ่งของต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อการเล่นมากมาย เราสามารถคัสตอมผู้แสดงหลักของพวกเราได้อิสระ เลือกครั้งฟต์เสื้อผ้า อาวุธ มาใส่ได้ตามถูกใจ (หรือจะสุ่มกาชาหาของเทพๆมาใส่ก็ได้เช่นกัน) โดยอาวุธแต่ละชิ้น จะมาพร้อมสกิลแอ็กทีฟ หลักๆ1 สกิล ไม่ว่าจะเป็นสกิลโจมตีกายภาพ /เวท สกิลบัฟ/ดีบัฟ สกิลฮีล เราสามารถเลือกใส่อาวุธให้ตัวละครได้ตามการใช้งานว่าอยากให้ทีมมีสกิลอะไรบ้าง

จุดเด่นของตัวละครหลักของพวกเราคือสามารถใส่อาวุธอะไรก็ได้ เป็นเหมือนตัวละครต่างๆ ที่เอาไว้เล่นเป็นตำแหน่งใดๆก็ตามที่ทีมของเราขาด โดยทีมของเราจะสามารถใช้ตัวละครที่ได้จากเนื้อเรื่อง หรือกาชาปองมาใส่ แต่ตัวละครเหล่านั้นจะบังคับอาวุธตายตัว บางตัวจะต้องใช้ดาบกับโล่ บางตัวใช้ได้แค่ไม้เท้า บางตัวใช้แต่แค่คทากับโล่ ฯลฯ ดังนั้นพวกเราจึงสามารถเลือกจัดทีมได้อิสระ พร้อมกับคัสตอมตัวละครหลักของเราให้ยืดหยุ่นตามการใช้งานได้เลย

 

วิธีเล่นจะเป็นแนว MMORPG

เราสามารถเดินท่องไปทั่วแมป พบปะผู้เล่นร่วมเซิร์ฟเวอร์ จะลุยเดี่ยวหรือไปสู้ด้วยกันก็ทำได้ ตัวเกมมีระบบเควสต์ผ่านแต่ละบทเพื่อให้เราดำเนินเรื่องและทำภารกิจไปตามกำหนด ไม่เคว้งคว้างจนเกินไป ไอเทมต่างๆในแมปหลายอย่างสามารถเก็บเกี่ยวได้ การต่อสู้กับมอนสเตอร์ในเกมนี้ทำได้โดยการเดินชน และต้องระวังมอนสเตอร์ที่เลเวลสูงๆมักจะเดินเข้าหาเราอัตโนมัติ แม้เราไม่ได้เดินเฉียดเข้าไป แต่ว่าตัวเกมก็มีปุ่มหนีไว้ให้เรากดหนีออกมาเวลาเข้าสู่การต่อสู้โดยไม่ได้ตั้งใจ

Related Posts

© 2021 Game Review - WordPress Theme by WPEnjoy